Mẹ đang cho con bú uống cà phê có bị thiếu máu hay ảnh hưởng tới con không?

Nếu bạn nghiện cafe, bạn có thể sẽ thắc mắc có thể uống cà phê, trà hoặc soda trong quá trình mang thai và đang cho con bú hay không, có ảnh hưởng tới con hay gây thiếu máu ở mẹ không?

Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc uống cà phê và các dạng caffeine khác khi bạn đang cho con bú.
Có an toàn để uống cà phê, trà và đồ uống có chứa caffein khác khi bạn đang cho con bú không?
Có, rất  an toàn để uống cà phê và các dạng caffeine khác khi bạn đang cho con bú, cũng như khi bạn đang mang thai. Bạn không cần phải loại bỏ thói quen chỉ vì bạn đang cho con bú. Uống đồ uống chứa caffein cũng không ảnh hưởng tới việc bị thiếu máu, thiếu sắt.
Mặc dù một lượng caffeine nhỏ đã được tìm thấy trong sữa mẹ, nhưng lượng caffeine truyền sang em bé là quá nhỏ để có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Một số trẻ sơ sinh nhạy cảm với caffeine hơn những trẻ khác. Ví dụ, trẻ sinh non và trẻ sơ sinh có thể nhạy cảm hơn so với trẻ em.
Nếu bạn nhận thấy con mình quấy khóc, cáu kỉnh, không chịu ngủ hoặc căng thẳng khi bạn đã uống một vài tách cà phê, bạn có thể giảm bớt xuống và xem con có cải thiện được không. 
Tốt nhất là bạn nên tính thời gian tiêu thụ caffeine để không uống cà phê hoặc trà ngay trước khi cho con bú hoặc hút sữa. Bằng cách đó, sẽ giúp caffeine có thời gian ra khỏi cơ thể của bạn vào thời điểm bé đói và bạn cần cho em bé bú.
Bên nên uống bao nhiêu caffeine khi đang trong con bú?
Từ 200 đến 300 mg caffeine mỗi ngày là tốt khi bạn đang cho con bú.
Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) khuyến nghị 200 mg mỗi ngày, tương đương với hai tách cà phê nhỏ ở mức tương đương với khi mang thai.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cũng như La Leche League International (LLLI) tổ chức vận động, giáo dục và đào tạo liên quan đến nuôi con bằng sữa mẹ nói rằng không quá 300 mg một ngày, hoặc khoảng hai đến ba tách cà phê nhỏ.
Tốt nhất là bạn cần lưu ý đến lượng caffeine có trong ly cà phê mỗi ngày mà bạn uống để giúp kiểm soát lượng caffeine bạn nạp vào cơ thể. 
Có rủi ro nào khi tiêu thụ caffeine khi cho con bú không?
Uống một lượng caffein ít hoặc vừa phải không gây bất kỳ rủi ro nào cho bạn hoặc con bạn. Nhưng mỗi trẻ sơ sinh đều khác nhau về cách phản ứng với việc tiêu thụ caffeine của người mẹ.
Nếu em bé nhạy cảm hơn với caffeine, bé có thể bồn chồn hoặc quấy khóc hơn, khó ngủ hoặc ngủ không ngon. Hãy theo dõi bé và xem khi bạn giảm lượng tiêu thụ caffeine thì các triệu chứng của em bé có còn hay không để có mức điều chỉnh phù hợp. 
Điều độ là yếu tố then chốt khi nói đến hầu hết các loại thực phẩm và đồ uống khi cho con bú và caffeine cũng không ngoại lệ. Vì vậy, hãy cân nhắc và uống ít đồ uống có chứa caffeine hàng ngày của mình khi đang cho con bú.
Chỉ cần ghi nhớ các khuyến nghị về hàm lượng và uống nó trước vài giờ trước khi cho bé bú, bạn có thể sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về caffeine và việc cho con bú hãy trao đổi với bác sĩ của bạn.
Ngoài ra khi cho con bú, mẹ nhớ bổ sung đủ lượng sắt cần thiết để không bị thiếu máu, thiếu sắt mẹ nhé!

Acti-Globin - Viên bổ sắt từ Ba Lan giúp tạo máu đủ cho phụ nữ và không táo bón

>>Xem thêm: Lưu ý giúp giảm cân sau sinh hiệu quả


 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7977 *
Messenger