Đổ mồ hôi sau sinh

Nếu bạn thấy mình đổ mồ hôi nhiều sau khi sinh con, ngay cả khi bạn không làm gì, có thể đang gặp phải một triệu chứng sau sinh rất phổ biến. Đổ mồ hôi sau sinh là bình thường và có thể xảy ra thường xuyên hơn khi bạn đang ngủ.

Nguyên nhân nào gây ra mồ hôi trộm sau sinh?
Hormone thai kỳ chính là thủ phạm, vì cơ thể bạn đang loại bỏ tất cả những chất lỏng dư thừa mà trước đây sử dụng để nuôi dưỡng em bé. Đổ mồ hôi sau sinh thường xảy ra khi bạn đang ngủ và việc đổ nhiều mồ hôi là bình thường trong những tuần sau khi mang thai.

>>Xem thêm: Những lưu ý trong những ngày gần sinh và sau sinh
Đổ mồ hôi trộm sau sinh và đổ mồ hôi đêm sau sinh kéo dài bao lâu và khi nào chấm dứt?
Đổ mồ hôi sau sinh và đổ mồ hôi ban đêm sẽ giảm dần một cách tự nhiên, vì những chất lỏng thừa đó sẽ thoát ra ngoài và nội tiết tố của bạn giảm xuống. Hãy giữ mát cơ thể và giữ tâm trạng thoải mái.

Làm sao để giảm bớt chứng đổ mồ hôi sau sinh?
Có một số điều bạn có thể làm để giúp bản thân thoải mái hơn nếu đổ mồ hôi nhiều sau khi sinh, dù là vào ban đêm hay ban ngày. Dưới đây là một số giải pháp:

  • Đổ mồ hôi có thể khiến bạn mất nước, vì vậy hãy uống nhiều nước, đặc biệt là khi bạn mới thức dậy. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang cho con bú. Một cách dễ dàng để biết bạn có nạp đủ nước hay không đó là nhìn màu sắc nước tiểu. Nếu nước tiểu của bạn nhiều và có màu vàng nhạt, bạn đang uống đủ nước; nếu nó sậm màu và ít thì cơ thể bạn đang thiếu nước. 
  • Đặt một chiếc khăn mềm lên gối và dưới lưng của bạn để hút bớt hơi ẩm. Điều này có thể giảm bớt sự khó chịu của những cơn đổ mồ hôi ban đêm sau khi mang thai và giúp bạn không phải giặt khăn trải giường mỗi sáng.
  • Mặc quần áo rộng, nhẹ và đồ ngủ nên chọn vải cotton, không phải vải tổng hợp hoặc bằng vải sợi.
  • Rắc một ít phấn rôm không chứa bột talc để hấp thụ độ ẩm dư thừa và giúp ngăn ngừa phát ban nhiệt.
  • Nếu bạn bị sốt, hãy đo nhiệt độ. Nếu nhiệt độ trên 38 độ, hãy gọi cho bác sĩ.

Đổ mồ hôi nhiều là bình thường sau khi sinh con và sẽ giảm dần trong vài tuần. 

>>Xem thêm: Bí quyết lựa chọn sản phẩm bổ tổng hợp khi đang cho con bú

Theo: Medical Magazine
Phương Thảo dịch
 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3114 *
Messenger