Các triệu chứng của thiếu máu do thiếu sắt

Sắt là một khoáng chất có nhiều chức năng quan trọng. Nó là một phần của tất cả các tế bào và nhiều enzym. Nó cũng là một thành phần của protein hemoglobin, mang oxy từ phổi đến các mô khắp cơ thể. Và sắt giúp hệ cơ của chúng ta có oxy để sử dụng.

Thiếu máu do thiếu sắt không xảy ra trong một sớm một chiều mà là 1 quá trình. Ban đầu, khi sắt bị thiếu, lượng sắt dự trữ trong cơ thể bị cạn kiệt mặc dù sức khỏe tổng thể không bị suy giảm.

Thiếu máu do thiếu sắt là trạng thái khi cơ thể không có đủ sắt để xây dựng các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, có thể gây ảnh hưởng lớn hơn đến sức khỏe của bạn.

Các triệu chứng thiếu sắt

Trong giai đoạn đầu thiếu sắt, cơ thể có thể không có dấu hiệu hoặc triệu chứng của thiếu sắt. Tuy nhiên, vì sắt đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy đến các mô của cơ thể, nên vào thời điểm thiếu máu do thiếu sắt thể hiện rõ, người bệnh có thể nhận thấy các dấu hiệu và triệu chứng nào sau đây của bệnh thiếu máu do thiếu sắt:

  • Suy nhược và mệt mỏi
  • Giảm hiệu suất làm việc hoặc học tập ở cơ quan hoặc trường học
  • Cảm thấy lạnh, khó duy trì nhiệt độ cơ thể thích hợp
  • Suy giảm chức năng miễn dịch
  • Khó thở
  • Tưc ngực

Chỉ cảm thấy mệt mỏi có thể có hoặc không do thiếu máu do thiếu sắt. Một số điều kiện, bệnh tật, chế độ ăn uống kém và những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày đều có thể góp phần gây ra mệt mỏi.

>>Xem thêm: Thiếu máu rất hay gặp ở phụ nữ, khắc phục thế nào?

Nếu nghi ngờ mình bị thiếu máu do thiếu sắt, bạn có thể tham khảo thêm các nguyên nhân thường thấy gây thiếu máu, thiếu sắt tại đây.

Acti-globin bổ sung sắt, vitamin C và các chất thiết yếu giúp tạo máu cho cơ thể và hạn chế táo bón

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1259 *
Messenger