Các loại thực phẩm mẹ bầu cần kiêng kỵ trong 3 tháng đầu thai kỳ

 

Một số loại thực phẩm rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như tốt cho cả mẹ và em bé. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn tác dụng ngược lại ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé. Vì vậy chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu cần hết sức chú trọng và quan tâm đến. Cùng lưu ý 6 loại thực phẩm dưới đây mẹ nhé!

Rau ngót: trong thành phần của rau ngót có chứa nhiều papaverin, gây co thắt tử cung. Vậy khi mẹ ăn rau ngót, có thể dẫn đến sẩy thai.

Rau răm: thành phần aldehyd, polygonacae, tác dụng kháng estrogen. Gây sẩy thai.

Khổ qua: có thành phần charatri, momondicum, gây sẩy thai.

Đu đủ: kể cả đu đủ chín, vì trong thành phần của đu đủ có nhiều enzym papain, là chất phá hủy progesterone, khi mẹ ăn có thể gây sẩy thai.

Quả dứa: có thành phần nhiều enzym bromelain, là một loại kháng viêm non steroid, gây độc cho thai.

Cá biển: các loại cá ở biển bị nhiễm chì, hay kim loại nặng nói chung như cá thu, cá ngừ đại dương, cá kiếm...

Trên đây là 6 loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu. Để cả mẹ cả con khỏe mạnh thì ngoài bổ sung thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng khác thì mẹ cũng nên bổ sung thêm Sắt, axit folic và các Vitamin mẹ nha!

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8315 *
Messenger