Bổ sung sắt có thể tăng cường sức khỏe tim mạch nhưng cũng cần phải lưu ý

Mức độ sắt đủ rất quan trọng vì thiếu sắt có thể gây thiếu máu và các vấn đề tim mạch. Mức sắt cao có thể bảo vệ chống lại bệnh tim, nhưng nó cũng có thể làm tăng nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Cách tốt nhất để xác định xem nồng độ sắt có đủ hay không là thông qua xét nghiệm máu định kỳ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có nồng độ sắt cao hơn tự nhiên cho thấy lợi ích của việc giảm nguy cơ xơ vữa động mạch nhưng có thể tạo thành cáccục máu đông do máu chảy chậm hơn. Một tác dụng phụ khác có thể xảy ra của chất sắt cao là tăng nguy cơ nhiễm trùng da do vi khuẩn.

Nghiên cứu trước đây của chúng tôi cho thấy rằng lượng sắt cao hơn có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim nhưng lại làm tăng nguy cơ mắc một số loại đột quỵ.

Khi lượng sắt cao và thấp đều có thể gây ra tác dụng phụ, cách tốt nhất để đảm bảo lượng sắt của bạn ở mức bình thường. Vì thế khi bổ sung sắt cần có sự tư vấn của bác sĩ. 

Những đối tượng nên bổ sung sắt có thể bao gồm những phụ nữ trong độ tuổi kinh nguyệt, những người ăn uống kém chất lượng.

Có một số cách để duy trì lượng sắt bình thường trong cơ thể đó là: Lối sống lành mạnh và cân bằng, bao gồm cả chế độ ăn uống.

Trong trường hợp nghi ngờ thiếu hoặc thừa sắt, mọi người nên đi khám để xác định chính xác tình trạng bệnh cũng như được điều trị đúng cách.

Đặc biệt, xét nghiệm máu định kỳ là rất quan trọng để có thể tìm ra vấn đề bất thường trong cơ thể. 

Nguồn: https://www.healthline.com/health-news/higher-iron-levels-may-boost-heart-health-as-well-as-stroke-risk

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4787 *
Messenger