Bạn cần bao nhiêu vitamin C khi mang thai?

Vitamin C rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của em bé. Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước và là chất chống oxy hóa mạnh, rất cần thiết cho dù bạn có đang mang thai hay không. Là một chất tăng cường miễn dịch vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của em bé và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư.

Với tất cả những lợi ích trên, chúng ta nên cần bổ sung vitamin C khi mang thai đặc biệt nếu bạn đang hy vọng tăng cường hệ thống miễn dịch của mình trong mùa lạnh và cúm.

Dưới đây sẽ nói cụ thể về sự quan trọng của Vitamin C và liều lượng bổ sung cho mẹ bầu, và những loại thực phẩm giàu vitamin C tốt cho mẹ và em bé.

>>>Xem thêm: Bạn cần bao nhiêu sắt khi mang thai?

Tại sao vitamin C lại quan trọng trong thai kỳ?

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin tan trong nước mà bạn cần mỗi ngày và thai kỳ cũng không ngoại lệ. Cơ thể con người không thể dự trữ vitamin C, vì vậy bạn sẽ cần một nguồn cung cấp mới từ chế độ ăn uống hàng ngày.

Trong thời kỳ mang thai, vitamin C rất quan trọng cho cả mẹ và con. Bạn cần nó để sửa chữa mô và chữa lành vết thương, đồng thời cũng giúp xương và răng của trẻ phát triển. Vitamin C cũng hỗ trợ cơ thể sản xuất collagen, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hơn hết là cải thiện khả năng hấp thụ sắt của mẹ bầu.

Một số nghiên cứu liên kết nồng độ vitamin C trong máu thấp trong thời kỳ mang thai với chứng  tiền sản giật, đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo rằng tiêu thụ đủ lượng vitamin C.

>>>Xem thêm: Bạn cần bổ sung canxi khi mang thai như thế nào?

Bà bầu cần bao nhiêu vitamin C?

Phụ nữ mang thai từ 19 tuổi trở lên nên bổ sung khoảng 85 mg vitamin C mỗi ngày. Để thực hiện điều này, một ly nước cam cộng với 1 cốc sinh tố dâu tây sẽ cung cấp gấp đôi lượng vitamin C. Mục tiêu kết hợp ba phần trái cây và rau giàu vitamin C mỗi ngày và bạn và em bé sẽ khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Thực phẩm giàu vitamin C tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Khi bạn nghe đến "vitamin C", bạn có thể nghĩ đến cam, quýt  nhưng bạn cũng có thể bổ sung đến nhiều loại trái cây và rau quả giàu vitamin C ngon khác. Hãy nhớ rằng vitamin C không được giữ lại khi nấu chín, vì vậy hãy cố gắng ăn một số thực phẩm chứa vitamin C tươi mỗi ngày.

>>>Xem thêm: Các mốc khám thai quan trọng cho mẹ bầu cần nhớ

Dưới đây là một số loại thực phẩm lành mạnh chứa nhiều vitamin C:

  • Ớt chuông đỏ: 95 mg 
  • Nước cam: 93 mg 
  • Cam: 70 mg 
  • Nước bưởi: 70 mg 
  • Kiwi: 64 mg 
  • Ớt chuông xanh: 60 mg 
  • Bông cải xanh: 51 mg nấu chín
  • Dâu tây: 49 mg 
  • Cải Brussels (cải bi xen): 48 mg nấu chín
  • Bưởi: 39 mg 

Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt, vì vậy rất tốt nếu ăn thực phẩm giàu vitamin C cùng với những thực phẩm có chứa sắt, chẳng hạn như thịt gà với ớt chuông đỏ hoặc cá với cải Brussels.

Bổ sung vitamin C khi mang thai có an toàn không?

Bổ sung vitamin C khi đang mang thai giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa lạnh và cúm. Tuy nhiên, đối với hầu hết phụ nữ mang thai, lượng vitamin C được khuyến nghị thông qua chế độ ăn uống và một số loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng được sử dụng trước khi sinh. 

Nghiên cứu mới nhất về việc bổ sung vitamin C khi mang thai còn nhiều hạn chế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không khuyến nghị bổ sung quá nhiều vitamin C trước khi sinh. Nếu bạn nhận đủ vitamin C thông qua chế độ ăn uống, hãy hỏi bác sĩ xem liệu có nên bổ sung vitamin C bằng các dạng thực phẩm chức năng có được không?

>>>Xem thêm: Các loại thực phẩm mẹ bầu cần kiêng kỵ trong 3 tháng đầu thai kỳ

Kết luận

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng với nhiều thực phẩm giàu vitamin C và bổ sung các loại vitamin thiết yếu trước khi sinh sẽ rất tốt cho mẹ và em bé.


 

🩸🩸 Acti-Globin bổ máu tổng hợp với thành phần chứa sắt hữu cơ dễ hấp thu, vitamin C không lo nóng trong - táo bón, cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho trẻ em thiếu máu, phụ nữ có thai và phụ nữ thiếu máu cần bổ sung.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7894 *
Messenger